#10 Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới!

Kỹ thuật điêu luyện là một trong những yếu tố quan trọng của vận động viên bóng rổ, đi kèm với đó là chiều cao. Một vận động viên có chiều cao “khủng” luôn có lợi thế hơn đối thủ trong trận đấu.

Bạn có từng tò mò về cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Gheorghe Muresan – cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Gheorghe Muresan được xem là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới, cũng là cao nhất trong NBA với chiều cao 7 feet 7 inch ~ 231cm. Một số nguồn tin cho rằng, chiều cao thực sự của anh là 7 feet 8 inch.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ tại NBA từ năm 1993. Dù chỉ thi đấu trong 6 mùa giải, nhưng Muresan luôn được đánh giá là một ngôi sao sáng trong NBA. Anh giải nghệ vào năm 2006.

kết quả bóng đá cho bạn nào cần

2. Manute Bol

Manute Bol là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng, chiều cao của anh đạt 7 feet 6.75 inch ~ 230cm. Với chiều cao này, Manute Bol là cầu thủ Sudan đứng thứ 2 về chiều cao trong lịch sử NBA.

Anh thi đấu từ năm 1985 đến năm 1996, chơi cho 4 đội NBA khác nhau. Bol luôn là một ngôi sao sáng và ghi nhiều điểm nhất trong đội.

3. Yao Ming – cầu thủ bóng rổ cao nhất Trung Quốc

Yao Ming là cầu thủ bóng rổ cao thứ 3 trên thế giới, với chiều cao 7 feet 6 inch ~ 228.5cm. Anh có kỷ lục 9196 điểm trong các trận đấu mà mình ghi được.

Yao Ming không chỉ sở hữu chiều cao khủng mà còn có kỹ năng tuyệt vời và lối chơi xuất sắc, được đánh giá cao bởi khán giả và giới chuyên môn.

4. Shawn Bradley

Cùng với Yao Ming, Shawn Bradley có chiều cao 7 feet 6 inch tại NBA. Cầu thủ bóng rổ này đã nghỉ hưu sau khi đạt chiều cao “khủng” này. Ông có hai quốc tịch Mỹ và Đức.

Bradley được biết đến với biệt danh “Người Mormon khổng lồ” và “Người Mormon Bão Tố”. Anh giành nhiều giải thưởng và danh hiệu trong sự nghiệp của mình tại NBA.

Ông cũng đã thi đấu cho các đội nổi tiếng như Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks từ năm 1993 đến năm 2005.

5. Sim Bhullar

Sim Bhullar là cầu thủ bóng rổ gốc Ấn Độ đầu tiên được công nhận là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới và trong NBA với chiều cao 7 feet 5 inch ~ 226cm. Anh gia nhập đội Sacramento Kings vào năm 2014.

Sim Bhullar cũng là một trong những cầu thủ bóng rổ Ấn Độ đầu tiên chơi tại NBA vào năm 2015, khi ký hợp đồng 10 ngày với Kings và thi đấu trong 16,1 giây cuối cùng của trận đấu.

Nhanh tay xem bóng đá trực tiếp ngày hôm nay

6. Chuck Nevitt

Chuck Nevitt là một cầu thủ nổi tiếng người Mỹ, chiều cao của anh lên đến 7 feet 5 inch ~ 226cm. Anh đã chơi ở vị trí trung tâm trong sự nghiệp NBA kéo dài 9 năm từ năm 1983. Anh thi đấu tổng cộng 155 trận đấu và ghi được 251 điểm trong sự nghiệp của mình.

7. Pavel Podkolzin

Cũng sở hữu chiều cao 226cm, Pavel Podkolzin là một trong những cầu thủ được đề cập trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới ngày nay. Anh đã chơi ở NBA và NBA Development League.

Từ năm 2004 – 2005, Pavel Podkolzin chỉ ra sân 6 lần. Sau đó, anh chuyển đến Russian Super League vào tháng 7 năm 2006 và chơi từ đó cho đến khi giải nghệ.

8. Tacko Fall

Tacko Fall là cầu thủ của đội Boston Celtics, là một trong những cầu thủ cao nhất thế giới với chiều cao 7 feet 5 inch. Anh được ký hợp đồng bởi đội Celtics, và vào năm 2019, Tacko Fall ra mắt NBA. Ở quê hương Senegal, anh luôn là ngôi sao sáng trong lòng người hâm mộ.

9. Mark Eaton

Mark Eaton đứng thứ 9 trong danh sách các cầu thủ cao nhất thế giới với chiều cao 7 feet 4 inch ~ 223cm. Anh đã thi đấu cho Utah Jazz, một trong những đội bóng rổ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA từ năm 1982 đến năm 1993.

Anh đã tham gia 875 trận đấu và ghi được 5216 điểm trong sự nghiệp của mình. Anh đã giành được hai lần danh hiệu Cầu thủ NBA phòng ngự xuất sắc trong sự nghiệp của mình.

10. Ralph Sampson

Ralph Sampson là cầu thủ cuối cùng được đề cập trong danh sách các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng với chiều cao 223cm. Anh đã đạt được ba lần danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Ralph là một trong những cầu thủ ghi điểm hàng đầu NBA. Do gặp phải chấn thương, anh buộc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Trên đây là danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Bạn ấn tượng nhất với ai? Đừng quên để lại ý kiến của bạn dưới bài viết!

.

Đánh giá post
logo thủy sinh

NGHỆ THUẬT THỦY SINH

Thủy sinh là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: PHONG THỦY, NỘI THẤT, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *