Cách Xử Lý Đá Tiger

Có lẽ những bố cục đá cheo leo, hiểm trở đã không còn xa lạ với những người chơi thủy sinh. Có rất nhiều cách để ghép những khối đá lạ với nhau trong bể thủy sinh. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về đá Tiger thì hãy cùng Thủy sinh đẹp đi tham khảo cách xử lý đá tiger cho bể cá thủy sinh ấn tượng.

CÁCH XỬ LÝ ĐÁ TIGER

Đá Tiger là một trong những loại đá được sử dụng làm trang trí hồ thủy sinh. Rất đẹp, với đặc điểm nổi bật của dòng đá này là những lỗ to nhỏ trên đá tạo nên một nét riêng biệt vô cùng độc đáo.

Tìm Hiểu Về Đá Tiger?

Đá Tiger được phát hiện ở các cùng núi Trung Quốc. Được người dân nơi đây khai thác phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó lĩnh vực sinh vật cảnh được dùng nhiều nhất.

Những người chơi thủy sinh rất thích dung loại đá này bởi chúng có hình thù gồ ghề, sần sủi lỗ tỗ trông rất tự nhiên.

Đá Tiger do có đặc thù gồ ghề nên cách xử lý đá Tiger, setup bể thủy sinh đá Tiger rất dễ. Vì là đá khai thác từ tự nhiên nên đá có dính khá nhiều đất đỏ. Để sử dụng hiệu quả thì bạn nên sinh đá trước khi mang vào bên trong hồ thủy sinh để setup bố cục layout.

Tìm Hiểu Về Đá Tiger

Cách Xử Lý Đá Tiger Trong Quá Trình Tạo Layout

Các khối đá Tiger được kết nối với nhau bằng dây rút nhựa. Sẽ đảm bảo yếu tố an toàn cho môi trường thủy sinh hơn so với việc sử dụng các loại keo dính có các thành phần hóa học khá phức tạp.

Để có thể bắt được dây rút nhựa một cách chắc chắn và an toàn, thì nhất thiết cần phải có các bước khoan lỗ trên đá. Các khối đá sau khi ướm với nhau sẽ tìm được vị trí khoan lỗ tốt nhất. Vừa đảm bảo dấu được dây, vừa đảm bảo chắc chắn.

Tuy nhiên Trang Trí Đá chỉ muốn giới thiệu với các bạn cách xử lý đá Tiger này, hoàn toàn không có ý cổ súy vì: Mỗi một viên đá, mỗi một nhánh lũa đều là một tác phẩm độc nhất của tự nhiên, không có tác phẩm thứ hai giống như vậy. Chính vì vậy các bạn có thể bảo toàn được sự nguyên vẹn của chúng là tốt nhất!

Dây dút sẽ được nhét vào trong các lỗ khoan để kết nối các khối đá với nhau. Các bạn chú ý ướm cho thật kỹ trước khi khoan. Để đảm bảo hai viên đá được khớp với nhau tạo độ vững chắc cần thiết, tránh bị xô lệch.

Trường hợp một sợi dây rút quá ngắn thì các bạn có thể dễ dàng nối thêm một sợi khác bằng cách đảo đầu hai sợi dây rút. Đây chính là một điểm mạnh của dây rút nhựa. Nó giúp giải quyết nhiều tình huống thay vì bạn phải đi mua một cỡ dây rút khác dài hơn.

Đặc Điểm Trong Cách Xử Lý

Đây là một phần trong cách xử lý đá Tiger đã được tác giả hoàn thành layout núi đá Tiger. Các phần thừa của dây rút sẽ được cắt bớt trước khi bạn trồng cây. Phần còn lại của dây rút nếu có lộ ra cũng không sao bởi chúng được che đi bằng cây trồng.

Cuối cùng trong các bước cách xử lí đá Tiger một bố cục hoàn chỉnh đã được tác giả xử lý bằng phương pháp kết nối độc đáo này. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó và nhược điểm các bạn cần lưu ý:

– Dây rút nhựa có độ mỏi nhất định, chính vì vậy nếu bắt nó chịu tải trọng quá lớn sau một thời gian ngắn đã có thể bị đứt, hoặc nhẹ hơn là bị dãn, làm xệ các viên đá.
– Đối với những mỏm núi vươn dài, đòi hỏi phải ghép từ 2 đến 3 viên đá trở lên rất khó thực hiện bằng phương pháp này vì độ mỏi của dây rút đã nêu ở trên. Khi đó mỏm núi nhanh chóng bị kéo xuống làm hỏng bố cục.
– Đá Tiger có thể bị nứt, vỡ nếu bạn khoan sát mép đá (bạn nên dùng mũi khoan sắt và có bổ sung nước vào vết khoan để đá trở nên mềm hơn).

Đặc Điểm Của Đá Tiger

Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Xử Lí Đá Tiger Cho Bể Thủy Sinh

Bạn không nên dùng 2 hay nhiều loại đá khác nhau trong một bố cục hồ thủy sinh. Hãy dùng duy nhất một loại và đồng nhất. Hãy tham khảo những bố cục núi đá khác, bạn sẽ thấy điều này là đúng.

-Tận dụng những viên đá nhỏ để làm tăng tính tự nhiên của bể thủy sinh. Những viên đá này có thể lấy từ việc đập đá của bạn ban đầu.

-Đây là các cách xử lý đá Tiger bạn vui lòng đọc kỹ, bạn có thể dùng 1 hoặc kết hợp các phương pháp khác.

Những Vật Dụng Hỗ Trợ Trong Quá Trình Xử Lý Đá Thủy Sinh Tiger

Dưới đây Trang Trí Đá gợi í cho bạn một số vật dụng giúp bạn trong cách xử lý đá Tiger.

Dùng keo 502 (quá dễ mua) và đá vụn lúc bạn đập những cục đá to, hoặc dùng cát khô sàng lấy những hạt nhỏ

Dùng keo AB (còn gọi là keo 2 thành phần)

Dùng xi măng

Keo 502: ưu điểm khô nhanh, với những cục đá to, bạn cần sử dụng nhiều keo 502 và chỗ những viên đá tiếp xúc với nhau, cần sử dụng nhiều 502 và đá vụn, có thể dùng thêm bông gòn để kết dính.

Keo AB và xi măng: lâu khô hơn, nhưng độ bền tất nhiên sẽ lâu hơn keo 502

Bạn có thể dùng keo 502 và đá vụn để ghép trước. Sau đó phủ thêm keo AB hoặc xi măng để kết dính, tùy bạn. Riêng tôi thì để ship xa cho khách, tôi thường phủ thêm xi măng để chắc chắn.

Trang Trí Đá- Nhà Cung Cấp Đá Tiger Chất Lượng

Nếu bạn băn khoăn không biết mua đá Tiger ở đâu? Chất lượng có tốt không. Do vậy bạn phải tìm kiếm được nhà cung cấp đá uy tín để mua sản phẩm đá chất lượng. Giúp đá luôn bền đẹp và an toàn cho cá sinh vật sống trong cùng không gian. Trang Trí Đá là địa chỉ mà khách hàng nên liên hệ tìm hiểu và đặt mua sản phẩm hiện nay.

Kết luận

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và cung cấp các loại đá tự nhiên. Chúng tôi hiểu được những mong muốn của khách hàng về việc mua được sản phẩm đá Tiger nói chung và đá tự nhiên nói riêng. Bên cạnh đó là các chế tác từ đã tự nhiên có chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Do vậy chỉ cần nhấc máy và gọi đến chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ ngay bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *