Cốt Nền Thủy Sinh Là Gì

Một số bạn mới chơi thường không biết có nên sử dung cốt nền cho hồ thủy sinh hay không và dùng như thế nào cho hợp lý tránh dư dưỡng và sinh rêu hại cho hồ thủy sinh như thé nào.

CỐT NỀN THỦY SINH

Người mới chơi thủy sinh thường hay bị rối thông tin về nền và cốt nền. Thậm chí một số bạn đã có kinh nghiệm chơi 1 thời gian vẫn chưa hiểu rõ và chọn đúng cốt nền. Mình đã gặp khá nhiều khách hàng tìm đến mình nhờ “chữa trị” cho hồ. Đa số các vấn đề gây mất cân bằng của các hồ này là bắt đầu từ việc chọn sai cốt nền ngay từ đầu.Thì sau đây Thủy Sinh Đẹp sẽ hướng dẫn cho bạn biết cốt nền thủy sinh là gì và các loại cốt nền thông dụng hiện nay nhé.

Cốt Nền Thủy Sinh Là Gì

Cốt nền là lớp dinh dưỡng cô đặc thường được trải đáy hồ. Dưới lớp phân nền (chất nền) công nghiệp, hoặc dưới lớp sỏi, cát. Mục đích chính của cốt nền là cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho rễ cây thủy sinh. Hạn chế tối đa dinh dưỡng được tan tự do vào trong nước gây khó quản dinh dưỡng, độc cây và bùng phát rêu hại.

Thành phần dinh dưỡng đa số các loại cốt nền bao gồm đầy đủ ĐA VI LƯỢNG như N, P, K, Ca, Mg, Fe, Mn, B, Zn, Cu… Nhưng chất chủ đạo, chiếm thành phần nhiều nhất trong các loại cốt nền chính là N (Đạm). Một số loại cốt nền còn là chổ chứa vi sinh quan trọng cho cả hệ thống hồ thủy sinh.

Cốt Nền Thủy Sinh

Các Loại Cốt Nền Thủy Sinh Thông Dụng

Các loại cốt nền thủy sinh thông dụng, chất lượng được dân chơi thủy sinh Việt Nam tin dùng bao gồm: JBL Florapol, JBL Aquabasic Plus, ADA power sand advance, Tropica Substrate, Marfied Tropical Base… – Điểm mạnh của cốt nền CN là AN TOÀN, sạch sẽ, tiện lợi và dễ dàng set hồ.

Cốt Nền Vũ Aqua

Cốt nền: Vũ Aqua là cốt nền trộn của Việt Nam Cung cấp dinh dưỡng chính cho cây thuỷ sinh. Có sẵn vi sinh có lợi, nhanh chóng làm trong nước Ổn định pH, phù hợp nuôi các loại cá, tép nước ngọt. Độ bền cốt nền lên đến 2 năm

Cốt Nền Magic Base Plus

Magic Base Plus là cốt nền trộn của Việt Nam. Là loại nền dạng khô có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Kích thích cây siêu đỏ, lên màu đẹp hơn. Sử dụng cốt nền Magic Base Plus là 1 trong những giải pháp khắc phục cây thủy sinh bị còi cọc, thiếu sứ

Cốt Nền Tropica Substrate

Dòng sản phẩm cốt nền thủy sinh Tropica – Substrate đến từ thường hiệu Tropica. Là dòng sản phẩm cốt nền với nhiều dinh dưỡng dành cho bể. Đây là một trong số những loại phân nền không thể thiếu cho các hồ thủy sinh. Đặc biệt là các hồ thủy sinh phong cách Hà Lan.

 ADA Power Sand Special 

Là lớp cốt nền thế hệ mới của ADA, kết hợp các vật liệu xốp. Các chất dinh dưỡng hữu cơ và vô cơ giải phóng chậm.  ADA Power Sand Special được sản xuất với ba mẫu mã size khác nhau S-M-L giúp người dùng có nhiều tùy chọn cho hồ thủy sinh của mình.

c sống, giúp cây cứng cáp, ra lá đẹp, không bị quặn lá, rễ cây bám sâu vào trong đất hơn. Cốt nền có hàm lượng dưỡng chất vừa đủ để ức chế rêu hại cho bể thủy sinh. Trong giai đoạn mới setup bể nếu sử dụng cốt nền magic base plus chúng ta sẽ không phải thay nước quá nhiều.

 

Cốt Nền Thuỷ Sinh  ADA Power Sand Special 

Nền Trộn Thuỷ Sinh Thùng Xốp

Nền Trộn Thuỷ sinh Thùng Xốp Chuyên về Phong cách Hà Lan – Dutch Aquarium. Là cốt nền trộn thủy sinh của Việt Nam giúp cây Thuỷ Sinh phát triển mạnh sau 10 – 20 ngày Setup. Kéo dài tuổi thọ của nền thủy sinh của bạn. Cung cấp đầy đủ vi chất và khoáng lượng thiết yếu cho sự phát triển của cây thủy sinh

Các Loại Cốt Nền Thường Áp Dụng

  • Cốt nền công nghiệp

Cốt nền công nghiệp được sản xuất hàng loạt bởi những công ty thủy sinh như JBL (Đức), Sera (Đức), Tropica (Đan Mạch), Seachem (Mỹ), ADA (Nhật), Marfied (Nhật), Dennerle (Đức) Base…

  1. Điểm mạnh của cốt nền công nghiệp là AN TOÀN, sạch sẽ, tiện lợi và dễ dàng set hồ. Lượng dinh dưỡng trong cốt nền công nghiệp thường được tính toán kĩ. Dừng ở mức vừa phải nên hầu như không bao giờ gây độc cho cây.
  2. Điểm yếu của cốt nền công nghiệp là giá thành cao hơn cốt nền tự trộn. Lượng dinh dưỡng cũng ít hơn, tuy an toàn nhưng người chơi phải châm thêm phân nước dinh dưỡng cho những hồ trồng nhiều cây hoặc những cây cần dinh dưỡng cao.
  • Cốt nền tự trộn

Loại cốt nền này được những người chơi kinh nghiệm tự trộn. Thành phần đa số trộn đất sét, phân trùn quế, bánh dầu, than bùn, vi sinh. Để tạo ra 1 loại cốt nền chất lượng đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, chỉnh sửa công thức.

Điểm mạnh của cốt nền tự trộn là giá thành rẻ hơn cốt công nghiệp. Lượng dinh dưỡng cũng đậm đặc hơn. Tuy nhiên, cũng vì lượng dinh dưỡng cao nên đa số các loại cốt nền tự trộn này rất nóng thời gian đầu.

Lời khuyên

Cốt nền khi đã cho vào nền và vào nước thì không thể nào lấy ra được. Hơn nữa, dinh dưỡng, các chất trong cốt nền sẽ quyết định thành bại của hồ bạn sau này. Nên việc chọn đúng, sử dụng đúng cốt nền ngay từ đầu là điều hết sức cần thiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *