Hồ Cá Bằng Thùng Xốp Độc Đáo

Hồ Cá Bằng Thùng Xốp Độc Đáo

Nhiều người chơi đam mê thủy sinh nhưng lại không có tài chính để mua những bể thủy sinh cao cấp. Hay đơn giản là không thích sự nhàm chán mà các bể này mang lại. Thủy Sinh sẽ giúp cho bạn cách làm hồ cá bằng thùng xốp độc đáo một ý tưởng hay bạn nên thử làm.

HỒ CÁ BẰNG THÙNG XỐP

Ưu Điểm Của Hồ Thủy Sinh Bằng Xốp

Nuôi cá bằng thùng xốp giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với việc nuôi bằng hồ xi măng, bể kính. Thiết kế hồ cá Koi bằng thùng xốp cũng không quá khó mà vẫn rất thẩm mỹ. Đây là loại bể vô cùng đặc biệt, phù hợp với đa số người chơi thủy sinh. Cùng Wiki tìm hiểu thêm về loại bể vô cùng đặc biệt này nhé

Ưu Điểm Của Hồ Thủy Sinh Bằng Xốp
Ưu Điểm Của Hồ Thủy Sinh Bằng Xốp

Kinh phí thấp: Đặc điểm nổi bật nhất của loại bể này là vô cùng rẻ, hoàn toàn dễ kiếm. Chỉ với vài chiếc thùng xốp thừa là bạn có thể tạo ra một ngôi nhà mới cho những chú cá cảnh của mình. Đương nhiên, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thi công, xây dựng, lắp đặt.

Hỗ trợ sinh sản tốt hơn: Nuôi bằng thùng xốp có một ưu điểm là nhiệt độ trong thùng xốp cao hơn so với các loại hồ cá khác. Điều này kích thích cá Koi dễ sinh sản hơn. Những người chơi cá đang muốn nuôi cá cái và muốn kích thích chúng đẻ thì hãy thử nuôi cá trong thùng xốp.

Dễ dàng vận chuyển: Do làm từ chất liệu xốp nên hồ cá này sẽ tương đối nhẹ, dễ di chuyển khi cần thiết. Bạn cũng dễ xử lý hơn khi hồ cá xảy ra các vấn đề như cá bị bệnh, tắm thuốc cho cá. Cá sẽ được chuyển một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Nhược Điểm Của Hồ Bằng Xốp

Có ưu thì cũng sẽ có nhược điểm. Trước khi dùng thùng xốp để chơi cá cảnh thủy sinh bạn nên cân nhắc các nhược điểm dưới đây:

Không gian hep, hạn chế tầm nhìn: Những chiếc thùng xốp thường tương đối nhỏ nên bạn sẽ bị hạn chế trong việc nuôi cá to hoặc nuôi với số lượng lớn. Bạn vẫn có thể sử dụng cách ghép các thùng lại với nhau nhưng vẫn không thể đáp ứng bằng xây hồ xi măng.

Cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ: Bạn phải xem xét nhiệt độ trong thùng. Nhiệt độ nước sao cho phù hợp để cá có thể sống khỏe mạnh. Không nên áp dụng nhiệt độ nước ở hồ cá xi măng, bể cá kính vào thùng xốp. Như vậy nhiệt độ sẽ bị cao hơn mức cần thiết.

Tính thẩm mỹ: Có rất nhiều cách để bạn có thể trang trí, biến tấu thùng xốp cho đẹp và sinh động hơn. Tuy nhiên, chắc chắn thùng xốp vẫn không thể nào đẹp như bể kính hay hồ

Độ bền: Nhiều người thắc mắc hồ cá bằng thùng xốp có bền không. Thì câu trả lời là KHÔNG. Nói về lâu về dài thì thùng xốp khó mà bền được so với các loại bể cá cảnh đắt tiền khác. Tuy nhiên nếu bạn mới tập chơi thì đây là loại bể phù hợp.

Tự Làm Bể Cá Bằng Thùng Xốp Có Khó Không?

Khó hay không nó phụ thuộc vào độ khéo tay của bạn, về cơ bản làm bể thủy sinh bằng xốp không quá phức tạp và quá cầu kỳ, vật liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền.

Thùng xốp khá nhẹ và dễ cắt ghép nên không đòi hỏi các dụng cụ quá chuyên nghiệp

Hồ cá không cần bộ xử lý lọc thải hiện đại mà hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thủy sinh trong bể xốp, chính vì vậy không quá khó để thiết kế và lắp đặt.

Cách Làm Bể Cá Cảnh Bằng Thùng Xốp Vô Cùng Đơn Giản

Cách Làm Bể Cá Cảnh Bằng Thùng Xốp Vô Cùng Đơn Giản

Chuẩn bị vật liệu làm bể cá cảnh bằng thùng xốp

Để có thể làm được một hồ cá thủy sinh bằng thùng xốp bạn cần chuẩn bị giúp Wiki một số nguyên vật liệu, dụng cụ sau đây:

 1. 1 thùng xốp
 2. 2 cục xỉ than
 3. 5 kg đất nền
 4. 2 kg sỏi nhỏ
 5. 1 kg cát trắng
 6. 1 số cây thủy sinh
 7. 1 chai vi sinh
 8. 1 chai khử clo cho nước máy

Làm Hồ Cá Thủy Sinh Bằng Thùng Xốp Thông Thường

 • Bước 1: Chuẩn bị thùng xốp

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thùng xốp loại to, sạch sẽ. Nếu thùng xốp chứa các loại chất bẩn sẵn hãy làm sạch và để ráo.

 • Bước 2: Cho đất nền vào thùng xốp

Ở bước này, bạn cho một lượng đất nền vừa đủ vào thùng xốp để có thể cắm cây thủy sinh. Lượng đất nền có độ dày từ 2 đến 3 cm tùy vào chiều cao của thùng xốp. Đất nền bạn có thể tự trộn hoặc mua ở các cửa hàng thủy sinh.

 • Bước 3: Cho xỉ than và sỏi nhỏ vào thùng xốp
 • Bước 4: Cho cát trắng lên trên cùng
 • Bước 5: Trang trí lũa hay đá
 • Bước 6: Cho nước vào thùng xốp
 • Bước 7: Trồng cây thủy sinh
 • Bước 8: Châm vi sinh
 • Bước 9: Thả cá

Lưu Ý Khi Làm Bể Cá Bằng Thùng Xốp

Khi nuôi cá cảnh trong thùng xốp bạn nên lưu tâm một số điều vô cùng quan trọng như sau:

Hệ thống lọc và vi sinh: Bể cá thùng xốp thường chúng ta không dùng máy lọc, do đó hệ thống lọc tự nhiên dựa vào hệ thống vi sinh vật là vô cùng quan trọng. Để tạo được hệ thống lọc tự nhiên này, các bạn cần bổ sung men vi sinh cho bể cũng như đưa vào bể các vật liệu lọc như sứ lọc, đá nham thạch, các vật liệu lọc này sẽ cung cấp chỗ ở cho các vi sinh vật, còn các vi sinh vật sẽ làm nhiệm vụ phân hủy các chất hữu cơ trong nước, giúp nước trong bể cá của bạn luôn trong và sạch.

Chọn phân nền trồng cây thủy sinh. Các bạn có thể rải phân nền ra bể để trồng hoặc làm như wiki thủy sinh. Đó là wiki sẽ cho cây thủy sinh và phân nền vào các chậu như thế này. Như này sẽ giúp tiết kiệm phân nền, lại thay thế dễ dàng khi cây bị cằn do phân hết dinh dưỡng.

Loại phân nền công nghiệp này không tan nên sẽ không làm đục nước, giá của cũng vào khoảng 30 – 40.000/ kg. Các bạn có thể lựa chọn giải pháp tiết kiệm hơn nữa là dùng đất vườn để trồng. Tuy nhiên phía trên cốc cây các bạn cần rải 1 lớp sỏi hoặc đá nham thạch như mình để tránh bùn đất làm bẩn nước.

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách làm hồ thủy sinh bằng thùng xốp ngoài trời, chúng tôi hy vọng với những tin tức mà đã chia sẻ có thể giúp gia đình bạn tự set up một hồ cá với chi phí thích hợp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *