Hồ Thủy Sinh Trong Phong Thủy Là Gì

Từng tìm hiểu và có học sơ qua một chút về khái niệm ngũ hành nên viết một bài hồ thủy sinh và phong thủy. Kiến thức ở mảng này Thủy Sinh Đẹp sẽ chỉ mức sơ cấp nên có bạn nào hiểu biết rộng về hồ thủy sinh trong phong thủy là gì thì đóng góp cho mình và những bạn khác cùng tham khảo với nhé.

HỒ THỦY SINH TRONG PHONG THỦY

Hồ thủy sinh trong phong thủy hiểu thế nào cho đúng. Lướt qua một số diễn đàn, hội nhóm thủy sinh trên Facebook đôi lúc mình gặp khá nhiều bài anh em hỏi về vấn đề hồ thủy sinh trong phong thủy ,nào là mạng hỏa có chơi được hay không ,mạng kim thì như thế nào vân vân ,mây mây rất nhiều.

Hồ Thủy Sinh Mang Ý Nghĩa Như Thế Nào Về Phong Thủy?

Hồ thủy sinh rất có ý nghĩa đối với phong thủy, hồ thủy sinh hội tụ đủ ngũ hành, giúp bổ sung thêm năng lượng cho không gian nhà ở và nơi làm việc, cũng như làm tăng vượng khí tốt lành cho gia chủ và đem lại tài lộc thịnh vượng.

Hồ thủy sinh được đặt ở vị trí thích hợp sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm tài lộc, giàu sang, hồ làm cho môi trường sống nhiều màu sắc hơn và ngôi nhà của bạn thêm phần mát dịu và thư thái, dễ chịu hơn. Việc mang hồ thủy sinh vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc trong đời sống hiện nay.

Phong thuỷ hồ thủy sinh chỉ là một phần của phong thuỷ nhà ở, nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng cho phù hợp với gia chủ, cung tốt phù hợp với mệnh thì thời vận mới được khai thông.

Những Nguyên Lý Về Ngũ Hành Khi Đặt Hồ Thủy Sinh.

 • Ngũ hành tương sinh ( kim, thủy, mộc, hỏa,  thổ )

Trước khi mua hồ nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc. Phong thủy cải thiện cho gia đình và văn phòng cân bằng tất cả các yếu tố trong môi trường nội thất của bạn

 •  Vượng khí còn gọi là sinh khí.

Sinh khí là năng lượng, đó là sinh lực, là nguồn khí liên tục di chuyển và thay đổi mà chúng ta có thể cảm nhận được, sinh khí hiện diện xung quanh chúng ta làm cho ta cảm thấy tốt hoặc xấu ở một vị trí nhất định nào đó.

Hồ thủy sinh nên kê ở hướng Đông hoặc Đông nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà.

 •  Hình dạng của hồ

Hồ thủy sinh cũng có những ảnh hưởng: tròn – Kim (rất tốt); lục giá – Thủy (tốt); vuông – Thổ (không tốt); chữ nhật – Mộc (tốt); tam giác – Hỏa (không tốt).

 •  Số lượng cá trong hồ

Số lượng cá cần tương ứng theo số đẹp mà gia chủ hạp

Mọi đồ vật, cây cảnh trong hồ cá cũng phải tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào hồ.

Hồ Thủy Sinh Trong Phong Thủy Là Ngũ Hành Hoàn Chỉnh

Ngũ hành tương sinh tương khắc theo :Mộc-Hỏa-Thổ-Kim -Thủy.Về cơ bản cơ thể con người chũng ta có đầy đủ ngũ hành theo đông y .Vậy thì bạn thử nghiệm xem có đúng hồ thủy sinh (Mình nói hồ thủy sinh không phải hồ nuôi chỉ cá nhé )phân tích ra tổng thể có phải đã là một khối ngũ hành hoàn chỉnh hay chưa .

 • Mộc:Thực vật thủy sinh
 • Hỏa:Đèn hồ thủy sinh,cá tép màu sắc đỏ
 • Thổ:Phân nền hay cát sỏi trải nền
 • Kim:Cá ,tép có màu trắng hay vàng đều thuộc hành kim
 • Thủy :Cái này không cần nói ai cũng biết

Hồ Thủy Sinh Trong Phong Thủy Là Ngũ Hành

Đặc Điểm Trong Phong Thủy

Như vậy hồ thủy sinh đã là một khối ngũ hành hoàn chỉnh chưa .Xét riêng thì hồ thủy sinh của chúng ta đã là một khối ngũ hành hoàn chỉnh rồi nhé .Xét tổng thể theo cả ngôi nhà bạn theo phong thủy  thì hồ cá mới thuộc hành thủy .Mình đã gặp nhiều anh em chơi thủy sinh mạng hỏa hay kim vẫn chơi thủy sinh bình thường và công việc làm ăn cũng vậy diễn ra bình thường trôi chảy chứ không phải làm cái hồ xong dạo này tệ quá thì chưa nghe bao giờ cả .Quan trọng của việc xem phong thủy là cách đặt và thiết kế hồ sao cho phù hợp với toàn bộ tổng thể ngôi nhà của bạn thôi .Dưới đây là một số điều không nên các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lôi một hồ thủy sinh về nhà của mình .

Những Vị Trí Không Nên Đặt Hồ (Cá) Thủy Sinh Trong Phong Thủy

Mình chỉ tóm tắt những vị trí không nên ,các bạn muốn tìm hiểu thêm lý do thì có thể search thêm trên google nhé

 1. Tránh đặt đối diện với bếp nhà bạn
 2. Hướng đặt hồ thủy sinh trong phong thủy  sát với nhà vệ sinh là vị trí không nên tối kị
 3. Tránh đặt trước bệ thờ ,bàn thờ cái này gọi là Chính thần hạ thủy không tốt
 4. Đặt luôn trong phòng ngủ (Âm thịnh dương suy ) cái này mình thấy đúng ảnh hưởng sức khỏe thận lắm :))
 5. Tránh đặt ngay vị trí cửa ra vào
 6. Ngoài ra còn có những những điều chú ý khác về hồ thủy sinh trong phong thủy
 7. Tốt nhất đặt hồ ở phòng khách và kích thước hồ phù hợp với phòng ,điều này chưa nói đến phong thủy mà nói về kiến trúc hay thẩm mỹ thì làm một cái hồ nhỏ so với kích thước rộng thì ngắm đã không sướng con mắt rồi
 8. Màu sắc của cá có nhiều ý nghĩa với phong thủy ,cái này các bạn tìm hiểu thêm nhé như màu gì số lượng thế nào ….
 9. Lựa chọn hình dạng của hồ ,cái này nhiều bạn nhà có góc hay đặt làm hồ hình tam giác hay kiểu dáng kì quái thì theo phong thủy thì không nên .

Những Vị Trí Không Nên Đặt Hồ (Cá) Thủy Sinh

Kết luận

Để có được một hồ thủy sinh đẹp và hợp phong thủy, rồi đặt trong nhà theo phong thủy, chúng ta cần phải cân nhắc và chú trọng đến rất nhiều yếu tố đặc biệt với bạn quá quan trọng về vấn đề này.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *