Khái Niệm Thủy Sinh Là Gì?

Bạn bước chân vào con đường chơi thủy sinh. Một thú chơi vất vả nhưng rất khó cai. Nhiều khi còn làm đau thận anh em chơi. Bài đầu tiên cùng Thủy Sinh Đẹp đi tìm hiểu về khái niệm Thủy sinh là gì? những lý thuyết cơ bản của thủy sinh dành cho người mới chơi nhé.

THỦY SINH LÀ GÌ

Khi nghĩ về 2 từ Thủy Sinh bạn sẽ hình dung ra điều gì nào. Với mình thì đơn giản thôi nó là một hệ sinh thái gồm hệ động thực vật được nuôi trồng trong môi trường dưới nước. Và tùy theo từng loại cây. Từng loài cá mà chúng ta có những yêu cầu về môi trường sinh sống riêng cho chúng.

Thủy Sinh Là Gì?

Chúng ta đã khá quen thuộc với khái niệm về những loại cây trồng thủy canh. Thì ở đây thực vật thủy sinh cũng được hiểu nôm na là những loại cây sống được dưới nước. Có thể là nước mặn hoặc nước ngọt. Nhưng khác hơn cây thủy canh vốn là những loài cây công nghiệp phục vụ cho ăn uống. Cây cảnh thì thực vật thủy sinh mà chúng tôi muốn bạn biết ở đây là những loại cây cảnh trồng trong hồ thủy sinh.

Thủy sinh được hiểu như là một hệ sinh thái thu nhỏ gồm hệ động. Thực vật được nuôi trồng trong môi trường dưới nước. Mà cụ thể ở đây là một nghệ thuật trồng cây trong nước thực vật giữ vai trò chủ đạo và các loài động vật như cá, tôm tép. Chúng đóng vai trò trang trí, tô điểm cho bể thủy sinh thêm sinh động.

Ảnh Thuỷ Sinh

Điều Kiện Chung Của Những Loài Cây Thủy Sinh

Nếu chơi cây, chơi chim là một bộ môn nghệ thuật giải trí thì đối với Thủy Sinh cũng vậy. Nó đòi hỏi người chơi phải tỉ mỉ, chăm chút cho từng chi tiết trong một chiếc hồ thủy sinh. Nhằm để cho ra một vẻ đẹp hoàn mỹ thu hút mọi ánh nhìn và được người khác khen đó chính là cái SƯỚNG của người chơi Thủy Sinh.

Tất cả các cây thủy sinh đều cần ánh sáng, dinh dưỡng và co2 để có thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra đa số trong số chúng ưa nhiệt độ mát khoảng chừng 18-26 độ. Là một môi trường lý tưởng để cây thủy sinh phát triển. Tùy thuộc vào từng loài cây thủy sinh mà chế độ ánh sáng, dinh dưỡng và co2 sẽ có phần khác nhau.

Toàn Cảnh Thú Chơi Thủy Sinh Trên Thế Giới Và Việt Nam

Thế giới thuỷ sinh vô cùng sống động, bể thuỷ sinh với ý nghĩa mang thiên nhiên vào nhà, đã thu hút biết bao người chơi ở mọi lứa tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Thú chơi thủy sinh đã du nhập vào Việt Nam cũng được một thời gian khá lâu, bắt đầu là từ việc nuôi cá cảnh sau đó chuyển dần sang chơi thủy sinh.

Hiện nay trên thế giới đã có những giải thi về thủy sinh, thu hút được đông đảo cộng đồng người chơi thủy sinh tham gia. Và giải đấu nổi tiếng nhất được biết đến là IAPLC.

IAPLC là từ viết tắt của tên tiếng anh “International Aquatic Plants Layout Contest”. Đây là một cuộc thi lâu đời nhất hiện nay và quy tụ nhiều Aquascaper nổi tiếng trên thế giới tham gia.

Người Mới Chơi Thủy Sinh Nên Bắt Đầu Từ Đâu?:

Bộ môn nghệ thuật giải trí nào cũng vậy bạn sẽ phải mất 1 khoản học phí cho bước đầu đấy nhé.

Trước khi bắt đầu mọi thứ bạn nên trang bị cho mình một chút kiến thức về nước (pH, TDS, NO3, NH3…).

Đặc điểm sinh sống của những loại cây mà bạn chuẩn bị sẽ chơi. Để ít nhiều khi bắt đầu bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Lời khuyên của mình đối với các bạn mới chơi Thủy Sinh là nên bắt đầu bằng một chiếc hồ nhỏ chùng 40x30x30.

Những chiếc bể cá cảnh mà được các cửa hãng nhập từ bên đài loan đã thiết kế chuẩn theo from của một chiếc hồ thủy sinh. Hãy bắt đầu bằng những loại cây cắt cắm dễ trồng, ưa nhìn vì chúng không yêu cầu môi trường điều kiện khắt khe.

Lợi Ích Thủy Sinh Đem Lại

Lợi ích đầu tiên mà thủy sinh đem lại đó là trang trí cho không gian sống của bạn thêm sống động.

Thêm bắt mắt. Bể thủy sinh sẽ lấp đầy những không gian trống trải trong căn nhà của bạn. Nhằm tạo cảm giác mới mẻ, thẩm mỹ hơn.

Cuộc sống mỗi ngày một xô bồ và ồn ã. Nhất là đối với những ai đang sống ở các thành phố lớn. Bởi vậy con người ở đây thường có xu hướng mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình.

Có khi là những chậu cây cảnh xanh tươi.

Hay là một bể cá cảnh, và có khi là một bể thủy sinh.

Cảm giác sau một ngày vất vả vật lộn với công việc.

Sau bữa cơm tối vội vã thì được ngắm bể thủy sinh xanh mướt do chính mình chăm chút.

Ngắm đàn cá, tôm bơi lội làm cho chúng ta thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày mệt mỏi.

Ngoài ra, bể cá thủy sinh giúp giúp cho không khí ẩm. Không bị khô khi để trong phòng điều hòa. Phần nào giúp cho không khí trong phòng dễ chịu hơn.

Lợi Ích Của Thuỷ Sinh

Kết luận

Trên đây là tất cả những điều cần biết về chơi thủy sinh, thủy sinh là gì đã tổng hợp. Tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đã cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tự thiết kế cho mình một bể thủy sinh độc đáo, sinh động.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *