Khái Niệm Về Chiller Thuỷ Sinh Là Gì?

Chiller Thuỷ Sinh Là Gì?

Nếu là dân chơi cá cảnh, hay các tiệm kinh doanh hải sản thì chắc hẳn không còn lại gì với định nghĩa khái niệm về chiller thuỷ sinh là gì? nữa. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về thiết bị này và làm sao để chọn được những thiết bị phù hợp nhất với bể cá của mình. Vì thế nên quý vị không nên bỏ lỡ phần nội dung mà Thủy sinh chia sẻ ngay sau đây.

CHILLER THUỶ SINH

Hầu hết tại tất cả các cơ sở hay hộ gia đình nuôi cá cảnh đều có sử dụng chiller bể cá. Đây được xem là thiết bị quan trọng đối với các bể cá, các loại cá nước mặn nói chung.

Chiller Thuỷ Sinh Là Gì? 

Đầu tiên chúng ta cần biết chiller là gì đã. Thiết bị này có tên tiếng Việt là máy làm lạnh nước. Đây là thiết bị chuyên dụng cho khả năng sinh ra nguồn nhiệt để làm lạnh nước, các đồ vật có nhiều đánh giá cao và được bảo hành tốt nhất đối với khách hàng.

Chiller Thuỷ Sinh Là Gì? 

Còn chiller thủy sinh chính là những vật dụng làm lạnh nước cho bể cá. Những model này thường là máy mini do các bể cá thường không quá lớn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này tương tự như bộ làm mát trong tủ lạnh. Chúng sẽ làm mát nước có trong ống dẫn sau đó sẽ đẩy ra ngoài. Cụ thể, nhờ vào lượng khí gas chuyển đổi từ thể khí sang thể lỏng và ngược lại, dẫn tới áp suất thay đổi làm thay đổi nhiệt độ của đường ống. Không khí xung quanh ống dẫn khí gas đó sẽ bị hạ nhiệt một cách nhanh chóng.
Nước từ bể được hút lên đường ống rồi dẫn vào một bình chứa. Bình chứa này được cuốn quanh bởi ống dây dẫn khí gas đã bị thay đổi và hạ áp suất tạo lạnh.

Đặc biệt, đối với những dòng máy sử dụng vi mạch DIY sẽ cho khả năng tự căn chỉnh nhiệt độ theo ý của người dùng. Khi nước trong bể đạt nhiệt độ yêu cầu máy sẽ tự động dừng, còn khi mực nước lên cao đến ngưỡng xác định thì máy sẽ tự động chạy trở lại. Giúp cho nhiệt độ nước trong bể luôn ở ngưỡng an toàn.

Có Cần Thiết Phải Đặt Chiller Cho Hồ Cá Không?

Các loài cá thường trú dưới mặt nước 3-5m. Ở mực nước này lượng không không khí và hạ thấp đối với nhiệt độ bên ngoài. Một số loại cá da dày hay cá cảnh ưu tiên nằm ở mực nước có nhiệt độ giảm.

Trong khi đó thời tiết thường cao hơn nhiệt độ nước cho cá sống. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng. Điều này sẽ khiến hiệu quả trong bể cá tăng mạnh.

Nhiệt độ ở các cơ sở nuôi cá còn chịu tác động của ánh sáng, con người… Ngoài ra, trong bể cá thường có lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng sáng và máy bơm nước… Đây cũng là những lý do làm hiệu quả tăng lên.

Tại Sao Phải Lắp Đặt Máy Chiller?

Tại Sao Phải Lắp Máy Chiller Thủy Sinh?

Có không ít người không chuyên hoặc mới tìm hiểu về lĩnh vực thủy canh này thường đưa ra thắc mắc là liệu có thể ưu tiên về việc bắt máy chiiller làm lạnh cho bể cá hay không? Câu trả lời là có.

Tại những bể cá cảnh hay bể chứa hải sản tại các nhà hàng đều được trang bị những chiller thủy sinh mini. Nguyên nhân là cá ở môi trường bên ngoài thường sống ở độ sâu  trung bình từ 3 – 5m. Những loài da dày còn sống ở mức nước có nhiệt độ thấp hơn nữa.

Hơn nữa, môi trường bên ngoài như ánh sáng, con người, hệ thống chiếu sáng, mật độ người,… quan trọng là tại các cửa hàng hải sản thường tập trung đông người  càng ảnh hưởng lớn tới nhiệt độ nước.

Chính vì vậy chúng ta cần có những chiếc máy làm mát nước để duy trì môi trường sống phù hợp nhất cho các loài thủy canh này. Nếu không có máy, chúng sẽ khó có thể sống được.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Chiller Thủy Sinh Giá Rẻ

Trên thị trường hiện nay không hiếm các đơn vị bán các loại chiller thủy sinh cũ mà giá rẻ. Do đó mà người dùng cần lưu ý cũng như lựa chọn kỹ lưỡng trong quá trình chọn mua.

  • Lưu ý tới công suất máy trước khi chọn mua. Lựa chọn những model có công suất phù hợp với dung tích bể của bạn số lượng thủy canh sinh sống trong đó. Nếu máy quá nhỏ, bể quá to thì sẽ không đủ khả năng làm mát gây chết cá. Ngược lại sẽ gây lãng phí.
  • Nếu như nhà bạn sinh sống tại biển và phải sử dụng nước biển thì chúng ta nên lựa chọn những model sử dụng ống tráng titan hoặc các chất không gây ăn mòn do nước biển.
  • Nếu chọn mua máy đã qua sử dụng thì không nên mua máy quá cũ, chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới khả năng ổn định nhiệt độ nước.
  • Chọn lựa những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng ở các đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng cho máy.

Kết luận

Trên đây là những thông tin khái lược nhất về chiller thủy sinh là gì mà chúng tôi đã chia sẻ. Để có được một bể cá ứng ý nhất chúng ta không thể thiếu được những chiếc máy làm lạnh nước.  Quý vị nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua máy.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *