Kim Sinh Thủy Nghĩa Là Gì

Kim Sinh ra Thủy Nghĩa Là Gì

Trong bài viết trước mới đề cập đển ngũ hành Thổ sinh Kim. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cặp đối ứng tiếp theo chính là mệnh kim sinh thủy nghĩa là gì và ứng dụng trong đời sống. Hy vọng những thông tin mà Thủy sinh chia sẻ về 2 hành này, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức khoa học, đưa vào thực tế đời sống để chờ đợi nhiều may mắn.

KIM SINH THỦY

Đây là một trong những yếu tố mật thiết trong ngũ hành tương khắc. Nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại nên thuyết phong thủy ngũ hành đã ăn sâu vào văn hóa Phương Đông. Từ việc chọn ngày, chọn tuổi hợp với mối quan hệ tương sinh làm ăn hay xây dựng người ta cũng có thể ứng dụng theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc.

5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ kiểm soát lẫn nhau để duy trì trạng thái cân bằng trong vòng tương sinh. Tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa trong ngũ hành.

Kim Sinh Thủy Theo Ngũ Hành Tương Sinh

Kim Sinh ra Thủy Theo Ngũ Hành Tương Sinh
Theo Ngũ Hành Tương Sinh

Là một đất nước mang đậm văn hóa phương Đông. Việt Nam là nơi phong thủy không thể thiếu trong đời sống của người. Phong thủy trong chọn ngày, xem phong thủy trong xây dựng nhà cửa… Nếu bạn hành Kim hoặc Thủy và đang tìm hiểu về nguyên lý Thủy sinh Kim thì sau đây sẽ là tin vô cùng hữu ích.

Ngũ Hành Tương Sinh

Để có thể biết được Kim sinh ra thủy có nghĩa là gì bạn cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy. Tìm hiểu về nguyên tắc tương sinh trong phong thủy sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết và ứng dụng chúng vào thông tin quan trọng.

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim (金), Mộc (木), Thủy (水), Hỏa (火), Thổ (土) – năm trạng thái này được gọi là Ngũ hành (五行). Đây không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi. Nói một cách chính xác thì đây là cách quy ước của người cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan thống nhất.

Tương Sinh Là Xấu Hay Tốt?

Tương Sinh Là Xấu Hay Tốt?
Tương Sinh Là Xấu Hay Tốt?

Theo luật tương sinh, đây có nghĩa là giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Khi đưa ngũ hành tương tác với nhau thì thấy năm hành trên có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể, trong luật tương sinh của ngũ hành sẽ còn bao hàm ý là hành nào cũng có quan hệ tương quan với nhau trên hai phương diện: cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, áp dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Lưu ý, bản chất của tương quan Ngũ hành thực sự sẽ không có tương sinh tương khắc tuyệt đối. Mỗi hành đều có sự tác động trực tiếp lên hành khác đồng thời cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của các hành còn lại. Vì thế một môi trường với ngũ hành cân bằng là điều rất lý tưởng.

Nói cách khác là hiện tượng tương sinh và luôn tồn tại song song với nhau. Trong tương khắc sẽ có mầm mống của tương sinh, và ngược lại trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Vạn vật quanh ta luôn luôn tồn tại và phát triển.

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim Và Người Mệnh Thủy

Ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu về mối tương snh giữa Kim và Thủy, ý nghĩa và ứng dụng của điều này trong cuộc sống hàng ngày. Và để có thể hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về người mệnh Kim và người mệnh Thủy bạn nhé!

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim
Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Như đã đề cập, cuộc sống của người mệnh Kim cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong thuyết Ngũ hành. Hành Kim thường hướng về mùa thu, mùa của sự mát mẻ nhưng cũng ẩn chứa nhiều sự thay đổi thất thường.

Về mặt tích cực, hành Kim đại diện cho biểu tượng cho thông tin, ý tưởng sắc sảo và sức mạnh. Về mặt tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và ẩn chứa đầy phiền muộn. Có thể nói, Kim là một món hàng quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm.

Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc và gia cố bền bỉ.

Mệnh hợp với Kim

Mệnh tương sinh: người mệnh Kim hợp Thổ bởi Kim được sinh ra từ Thổ.

Cùng mệnh hợp: Lưỡng thổ thành sơn, lưỡng mộc thành lâm giáp dần, tân hợi, đinh mùi.

Mệnh khắc với Kim

Mệnh tương khắc: Mệnh Hỏa sẽ khắc với Kim bởi lửa nóng sẽ làm tan chảy kim loại.

Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim gặp nhau sẽ khắc nhau và triệt tiêu lẫn nhau, quý hợi, quý mão, đinh sửu, nhâm dần.

Phản sinh theo ngũ hành

– Thổ sinh Kim: Đất ấp ủ qua hàng ngàn thậm chí hàng trăm triệu năm mới tạo nên được những kim loại quý. Cũng chính vì thế mà người xưa đã nói Thổ sinh Kim.

– Kim sinh Thủy: Kim ở đây không đơn thuần là kim loại nữa mà mệnh Kim ở đây có nét nghĩa của trời và trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật.

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy
Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Thủy ở đây có nghĩa là nước nên người mệnh Thủy sẽ tượng trưng đại diện cho nước. Nước là khởi nguồn của sự sống nó là yếu tố không thể thiếu để nuôi dưỡng vạn vật. Nước mềm mại nên cho người mệnh Thủy thường có những đặc điểm liên quan đến nghệ thuật hoặc có nét đẹp mềm mại.

Thủy sẽ liên quan đến mọi thứ. Thì Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng và hỗ trợ. Tuy nhiên, sức nước có sức mạnh ngầm và không thể lường trước được. Nó có thể cuốn trôi Thổ thổ, diệt Hỏa hỏa, hoại Kim. Khi tiêu cực, Thủy tượng trưng cho sự hao mòn và kiệt quệ (nước chảy mãi sẽ hết).

Mệnh tương sinh

Kim sinh ra Thủy, kim loại sẽ không bị nước bào mòn, trôi rửa. Người mệnh Thủy tương sinh với Kim cho nên khi sử dụng những vật mang màu sắc của Người mệnh Kim hoặc hợp với mệnh Kim thì sẽ giúp Thủy thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống như: bính ngọ canh, canh thìn, giáp than, nhâm thân, nhâm tuất, quý dậu.

Mệnh tương khắc

Thổ khắc Thủy bởi vì đất sẽ cản nước. Như khi đắp đê ngăn lũ, chúng ta đắp càng cao càng chắc nước dù mạnh cũng không thể vượt qua được. Bởi vậy người mệnh Thủy không nên dùng những đồ vật liên quan tới người mệnh Thổ hay có màu vàng.

Áp Dụng Kim Sinh Ra Thủy Vào Thiết Kế Nội Thất

Áp Dụng Phong Thủy Vào Thiết Kế Nội Thất
Áp Dụng Phong Thủy Vào Thiết Kế Nội Thất

Dựa vào phong thủy, người ta đã đúc kết được những mối qua hệ tương sinh với những vật thuyết về Ngũ Hành. Để từ đó ựa chọn hướng xây dựng nhà tốt nhất. Phong thủy còn được áp dụng trong sắp xếp vị trí và màu sắc đồ nội thất trong nhà sao cho hợp nhất với mệnh của gia chủ. Từ đó mang đến nhiều thuận lợi trong việc làm ăn cũng như gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Kết luận

Như vậy với bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp nhưng mối quan hệ tương sinh  quan niệm truyền đạt, độc đoán, theo quy luật thúc đẩy nguồn sống, hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về tin tức và  ý nghĩa Kim sinh Thủy và ứng dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ có được một lựa chọn tốt cho không gian sống yêu thích của mình nhé!\

Đánh giá post
logo thủy sinh

NGHỆ THUẬT THỦY SINH

Thủy sinh là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: PHONG THỦY, NỘI THẤT, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *