Những Loại Cỏ Thủy Sinh

Những Loại Cỏ Thuỷ Sinh Dễ Trồng

Với những loại cỏ thủy sinh thường xuyên được ưa chuộng nhất. Đây là giống được nhiều người ưa chuộng trong việc trang trí hoặc  setup tạo nên một hồ thủy đẹp trong mắt người chơi dễ chăm sóc cây . Sau đây Thủy sinh sẽ hướng dẫn cho bạn những loại cỏ thủy sinh dễ trồng trong bài viết dưới đây.

CỎ THỦY SINH

Hiện nay cỏ này đang là loại cây được trồng để trang trí, decor hồ cá thủy sinh của bạn nên  tạo cảm giác tươi mới và tốt hơn không cần cầu kì. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những Loại Cỏ Trong Thủy Sinh Đẹp

Là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ một bể thủy sinh nào. Tuy nhiên chúng ta cần biết các kiến thức cơ bản khi trồng cây này. Bởi vậy, chúng còn được ví như một “nhà máy” góp phần cải thiện chất lượng nước cũng như hạn chế sự phát triển của rêu tảo hại trong bể.

Cỏ Nhật Xanh Tươi

Loại Cây thủy sinh Cỏ Nhật có tên khoa học là Blyxa Japonica. Khả năng những loại cây cảnh này thường nằm ở các nơi trên khắp châu Á, nơi có dòng suối chảy chậm, giàu chất sắt. Ngoài ra chúng cũng xuất hiện tại ao, hồ, đồng lúa…

Mặc dù cây Cỏ Nhật là loại cây thủy sinh nhỏ nhưng lại có tốc độ hấp thụ dinh dưỡng sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc cây. Chúng thích hợp trồng trong các bể thủy sinh có thể tích nhỏ. Đặc điểm là phần thân dài, lá rậm rạp, rễ cây mọc nhanh. Loại cây Cỏ Nhật gần như không mọc lan ra. Mà thay vào đó là tạo ra những cành bên và chủ nhân có thể dùng kéo để tách chúng ra.

Không khác gì các loại cây thủy sinh đẹp như trân châu ở đây Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh khá dễ trồng, hấp thụ giàu chất  dinh dưỡng. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình. Trong điều kiện tác dụng ánh sáng , lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn.

Cỏ Ranong Trồng Hậu Cảnh

Cỏ Ranong hay còn gọi là cỏ Narong. Đây là một cây thủy sinh rất phổ biến trong thị trường cây thủy sinh. Đặc biệt dùng trồng hậu cảnh rất đẹp. Cỏ Ranong tên khoa học là Cyperus helferi. Có thể sưu tầm loài cây thủy sinh này trong các vùng nước trong tù đọng hay vùng nước chảy chậm ở Thái Lan.

Giống với các loại cây như loại trân châu thì Cỏ Ranong là cây thủy sinh thường mọc lá dài và uốn lượn theo dòng nước. Lá mọc vòng, rễ khá nhỏ. Hiện nay, cây cỏ Ranong được rất nhiều các anh em chơi thủy sinh ưa chuộng và trồng làm hậu cảnh, trang trí tạo vẻ sinh động cho bể.

Cây thủy sinh cỏ Ranong thích hợp với đất nền vừa phải, nhiệt độ nước mát. Kinh nghiệm từ ca canh mini là bạn nên cũng không nhất thiết phải bổ sung CO2 nhưng nếu có sẽ giúp cây Ranong của bạn phát triển nhanh hơn.

Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước Thủy Sinh

Cây cỏ Lưỡi Rắn có quá nhiều người biết đến với cái tên cây thủy sinh Huệ Nước. Tên khoa học là Lilaeopsis brasiliensis. Được xác định và mô tả lần đầu tiên vào năm 1985. Thường phân bố ở các khu vực Nam Mỹ…

Cỏ lưỡi rắn hệ nước thủy sinh

Cỏ Lưỡi Rắn, Huệ Nước là cây thủy sinh dễ trồng. Chiều cao tầm khoảng từ 4 đến 7cm. Hơn nữa, chúng cũng phát triển dày đặc và lan rất nhanh. Thế nên được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng trồng ở vị trí tiền cảnh trong bể thủy sinh của bạn.

Loại cây này có thể thích nghi với môi trường nhiễm mặn. Do đó, có thể sống được trong nhiều môi trường như dưới ao hồ, bể cá ngoài trời, bể thủy sinh hay kể cả trong thùng xốp… Tuy nhiên, theo ca canh mini, chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Loại cây thủy sinh này cũng ưa ánh sáng, nhất là cường độ ánh sáng mạnh.

Cỏ Thìa Thủy Sinh

Cây Cỏ Thìa thủy sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria. Cũng giống như trân châu Thường được trồng nhiều ở các khu vực châu Mỹ và châu Á. Là cây lá xếp với chiều cao từ 5 đến 15 cm và thường có màu xanh chuối.

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều các loại cây thủy sinh trải nền rất đẹp, trồng trong vị trí tiền cảnh, trung cảnh dễ chăm sóc. Thế nhưng, cây thủy sinh Cỏ Thìa vẫn là một trong những lựa chọn đánh giá về tác dụng để thành ra một thảm xanh tuyệt đẹp trong các bể thủy sinh.

Do cây Cỏ Thìa thủy sinh có thân hình cân đối và vừa phải giống với các loại cây trân châu nên bạn có thể trồng trong các hồ thủy sinh có kích thước nhỏ hay lớn đều được. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây thủy sinh này là từ 18 đến 28 độ C. Đặc biệt rất phù hợp để trồng trong các hồ có hấp thụ dinh dưỡng nhiều. Bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 để giúp cây Cỏ Thìa ra lá xanh mướt và bung xòe đẹp hơn.

Cỏ Thìa Thuỷ Sinh

Kết luận

Với những loại cỏ được đánh giá và yêu thích nhất. Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh dễ trồng, hệ thống lọc rất tốt. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình và không cần nhiều thứ khác cây phát triển tương đối hiệu quả. Trong điều kiện ánh sáng cao, lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn. chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những tin tức loại cỏ được những người mới chơi săn lùng nhất hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *