Phong Cách Bể Thủy Sinh Phổ Biến

Phong Cách Bể Thủy Sinh Phổ Biến

Phong cách bể thủy sinh phổ biến là nghệ thuật và người chơi thủy sinh là nghệ sĩ.khi đang tạo ra một hồ thủy  sinh thì những người nghệ sĩ của đam mê. Với khả năng sáng tạo là vô hạn mong muốn tạo ra một cái gì đó thật độc đáo theo phong cách riêng của mình.vì vậy Thủy Sinh sẽ sáng tạo cho bạn như một kiến trúc sư tạo ra những căn nhà khác nhau vậy.

PHONG CÁCH BỂ THỦY SINH

Với những người mê thuỷ sinh đôi khi cũng như một nhà kiến trúc. Luôn mong muốn kiến tạo nên cái gì đó thật độc đáo.Và mải mê theo đuổi những ý tưởng, phong cách cho ngôi nhà riêng của mình.

Phong Cách Nature

Phong Cách Nature
Phong Cách Nature

Phong cách Nature được giới thiệu đầu tiên bởi Takashi Amano vào những năm 1990. Đến nay, phong cách này là một trong những phong cách thủy sinh phổ biết nhất. Mục đích chính là dựa theo thiên nhiên, lấy thiên nhiên làm gốc. Là người sáng tạo ra ADA(Aqua Design Amano).

Xuất thân là nhiếp ảnh gia, Sir  Amano đã đi nhiều nơi. Tìm hiểu về thiên nhiên của nơi đó, ghi chép chúng lại cả bằng văn bản cũng như hình ảnh. Sau khi chắt lọc, tổng hợp dường như ông đã rút ra được một số điểm nhấn cốt lõi nhất bên dưới những thứ hữu hình ấy. Các tác phẩm của ông Amano (và các sản phẩm của ADA) đều đi theo tự nhiên. Nhìn vào một hồ thủy sinh bất kỳ ta đều thấy sự tự nhiên ở đó. Không có một khuôn mẫu nào nhất định.Nhìn tổng thể hồ thấy tự nhiên ,đi vào chi tiết  cũng là tự nhiên .đó là trường phái thủy sinh tự nhiên (nature).

Thiết kế và bố cục của phong cách nature cũng sử dụng ba bố cục phổ biến .Bố cục lồi ,bố cục lõm và bố cục tam giác.Việc kết hợp giữa ba bố cục phổ biến và tỉ lệ vàng giúp cho người chơi dễ đạt được tính thẩm mỹ hơn.

Phong Cách Walstad

Phong cách duy nhất chưa từng có giải ở các cuộc thi thủy sinh trên toàn thế giới .Phong cách này cũng rất kén người chơi.

Phong Cách Walstad

Diana Walstad cũng là tác giả cuốn sách nổi tiếng Hệ sinh thái trong Hồ Thủy Sinh. “Hồ thủy sinh tự nhiên” hay còn gọi là “hồ low-tech”. Nhấn mạnh đến việc ứng dụng triệt để các “quy trình tự nhiên”. Để mang lại trạng thái cân bằng cho hồ thủy sinh.

Đọc đến đây có lẽ bạn cung đã hình dung được phân nào phong cách walstad .Một hồ thủy sinh tự nhiên áp dụng các quy trình tự nhiên một cách triệt để. Chẳng hạn, quá trình phân hủy chất hữu cơ của vi khuẩn làm phát sinh CO2 một cách tự nhiên. Không phải là CO2 nhân tạo. Và chất thải của cá, chứ không phải phân bón hóa học. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và làm đất nền màu mỡ.Hoàn toàn tự nhiên hạn chế đên mức thấp nhất sự can thiệp của các dụng cụ hồ trợ thủy sinh .

Phong Cách Bể Thủy Sinh Hà Lan

Phong cách Hà Lan là một trong những phong cách chơi thủy sinh khá lâu đời. Nhưng với sự pha trộn mầu sắc, hình dạng của cây. Phong cách này vẫn giữ được nét tinh hoa, quyến rũ của nó.

Phong cách này được phát triển ở Hà Lan từ những năm 1930. Được ví như mô phỏng lại “đường phố Hà Lan” với sự sắp xếp hài hòa giữa những bụi cây. Nhằm tạo cảm giác chiều sâu, độ tương phản trong lối chơi này.Phong cách này đặc trưng bởi sự phong phú của màu sắc và cây trồng. Nó thường xuất hiện với kiểu thiết kế quy hoạch theo từng khóm cụm, từng lớp, từng tầng rõ ràng. Như phong cách làm vườn của người Hà Lan vậy. Nền hồ thường được trồng các loại cây thảm, cây bụi và các loài cao hơn được trồng ở phía hậu cảnh. Đặc biệt bể cá phong cách Hà Lan thường không có những vật trang trí như đá hoặc lũa.

Phong Cách Biotope

Biotope là hình thức sắp xếp đá lũa mô phỏng những chi tiết ở dưới mặt nước của một đoạn sông, con suối. Những chi tiết thường gặp nhất là cành cây, thân cây bị chìm xuống nước. Mục ruỗng dần trong màu nước vàng đặc trưng xuất phát từ những thảm lá mục trong tự nhiên. Hoàn hảo một môi trường tự nhiên, bao gồm các thông số về nước, hệ động, thực vật. Thậm chí là bố cục tự nhiên với đá hoặc một vài nhánh lũa. . Vì vậy đá lũa trong biotope là một sự lựa chọn cầu kì và khó.

Phong Cách Biotope
Phong Cách Biotope

Tiêu chuẩn để đánh giá – được công bố trên biotope-aquarium.info

  1. Môi trường tương ứng
  2. Chất lượng về cảnh quan
  3. Chất lượng sống của sinh vật
  4. Bố cục của cảnh quan
  5. Khu vực sống của sinh vật

Phong Cách Rừng (Junge)

Phong cách rừng trong thuỷ sinh thường mô tả một hệ sinh thái hoang dã đúng như cảnh vật trong tự nhiên. Mà cụ thể hơn là những khu rừng rậm như một khu rừng nhiệt đới hay Amazon.

Cũng giống như phong cách Hà Lan và phong cách thuỷ sinh tự nhiên. Phong cách rừng sử dụng thảm thực vật khá phong phú. Đặc biệt, bố cục rừng là tổng hoà của tính tự nhiên và sự sắp đặt, đỉnh cao của nghệ thuật bài trí.

Thiết kế và bố cục rừng cơ bản

Thiết kế của phong cách rừng thể hiện thiên nhiên nhưng lại đặt trong một sự hỗn loạn, bất đối xứng. Đó cũng là điều đã làm khó nhiều người khi muốn theo phong cách này.

Tốt nhất người chơi nên giữ cho trí óc được tự do khi sắp xếp bố cục. Có vậy họ mới có thể mô phỏng lại yếu tố hoang dã, hỗn loạn trong thiên nhiên. Độ phức tạp của bố cục có thể bị giới hạn bởi khả năng, trình độ của mỗi người chơi.

Phong Cách Rừng (Junge)
Phong Cách Rừng (Junge)

Tổng Kết Phong Cách Bể Thủy Sinh

Phong cách không đi theo một bố cục nào cả. Kể cả có có bố cục thì cũng bị phá bởi sự đam mê vào các dòng cây đa phần là phát triển chậm nhưng màu sắc và vẻ đẹp khó cưỡng là ráy và bucep.Những ai trót lỡ đam mê vào các dòng cây thì chỉ quan tâm đến sự phát triển cây trong bể .Có những anh em chỉ cần đổ phân nền chạy cycle ổn định là thả cây và ngắm sự phát triển của chúng .

Kết luận

Bài viết sơ lược về những phong cách bể thủy sinh. Hy vọng chúng tôi có thể giúp ích cho bạn đọc đang muốn tìm hiểu về thủy sinh có thể chọn cho mình phong cách phù hợp với mình nhất .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *