Thủy Sinh Mộc Ngũ Hành Phong Thuỷ

Trong thiết kế xây dựng nhà ở hay công trình xây dựng nói chung, phong thủy luôn là vấn đề rất nên được quan tâm. Bởi việc xây dựng và bố trí nhà cửa hợp với mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và ngược lại. Trong bài viết hôm nay, Thủy Sinh Đẹp mời bạn cùng tìm hiểu về Thủy sinh Mộc ngũ hành phong thủy để vận dụng phù hợp trong việc bố trí, trang trí màu sắc ngôi nhà cũng như lựa chọn đồ hợp phong thủy này nhé.

THỦY SINH MỘC

Tất cả vạn vật trên trái đất sẽ phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và sẽ trải qua 5 trạng thái kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Năm trạng thái được các chuyên gia gọi là ngũ hành.

Thủy Sinh Mộc Có Nghĩa Là Gì

Thủy Sinh Mộc Nghĩa Là Gì? Thủy là nước. Mộc là gỗ. Thủy sinh Mộc do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào rồi đến đa bào, sinh trưởng và phát triển thành cây.

Mộc là gỗ, mang tính ôn hòa, ấm áp. Thủy mà kết hợp với mạng Mộc thì cuộc sống gia đình hài hòa, sung túc

Thủy Sinh Mộc Có Nghĩa Là Gì

Đặc Điểm Chung Mệnh Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ.

Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn.

Thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân gỗ lim.

Dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống.

Với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo.

Cây tre Việt Nam được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió, nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

Tính Cách Người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tinh thần vị tha, năng nổ và là người nhiều ý tưởng. Tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương và giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.

Tích cực: Có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.

Tiêu cực: Thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Mệnh Mộc Thuộc Những Năm Nào?

Theo thuyết Ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ được quy ước có trong những năm dưới đây và có thể tự tính theo cách cộng thêm 60 năm nữa sẽ ra mệnh Mộc tiếp theo thuộc năm nào.

Năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc – 1942, 2002

Năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc – 1943, 2003

Năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc – 1950, 2010

Năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc – 1951, 2011

Năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc – 1958, 2018

Năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc – 1959, 2019

Năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – 1973, 2033

Năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc – 1972, 2032

Năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc – 1980, 2040

Năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc – 1981, 2041

Năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – 1989, 1929

Năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc – 1988, 1928

Người Mệnh Mộc, Mạng Mộc, Hành Mộc Hợp Và Khắc Với Mạng Gì, Mệnh Gì?

Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đó có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Mộc nhờ Thủy sinh nhưng nếu như Thủy nhiều thì Mộc sẽ bị trôi dạt thậm chí còn ảnh hưởng đến cả sự tồn vong của Mộc. Còn Thủy sinh Mộc nhưng nếu như Mộc lớn hơn hay nhiều hơn thì Thủy cũng dễ bị co lại. Mộc sinh Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Mộc lại bị đốt cháy, Mộc mạnh nhưng gặp Hỏa thì cũng trở nên yếu hơn.

Trong Ngũ hành có mối quan hệ Tương khắc hay hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Ta cũng có thể thấy ngay được sự tương khắc trong Ngũ hành của mệnh Mộc: Người mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Mộc khắc Thổ, mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc.

Thủy Sinh Mộc Là Gì Trong Ngũ Hành?

Theo thuyết ngũ hành, người ta chia thành 4 loại quan hệ. Để giải thích cho quy luật này, chúng ta sẽ dựa vào thế giới tự nhiên để lý giải cho nó. Tại sao lại nói Thủy sinh Mộc? Thủy là nước, Mộc là Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật. Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào rồi, sinh trưởng phát triển thành cây.

Thủy Sinh Mộc Là Gì Trong Ngũ Hành

Thủy Sinh Mộc Trong Nhà Ở

Hướng nhà thích hợp cho người mệnh Mộc

Để đạt được may mắn, thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

Hướng chính Bắc: Thủy sinh Mộc. Chính Bắc là hướng tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc.

Hướng chính Đông: Hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp, tình duyên,…

Bên cạnh đó, mặc dù Mộc sinh Hỏa nhưng người mệnh Mộc hạn chế xây nhà hướng chính Nam bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên chọn xây nhà theo hướng Tây. Đây là hướng của hành Kim. Mà theo ngũ hành, Kim khắc Mộc. Do đó, chính Tây là hướng đại kỵ với hành Mộc.

Thủy Sinh Mộc Trong Chọn Màu Sắc

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng.

Hành Thủy – màu đen (tính  “-” mạnh).

Hành Mộc – màu xanh (tính “-” nhẹ)

Theo đó:

Người mệnh Thủy hợp với các màu: trắng, đen

Người mệnh Mộc thích hợp với các màu sắc là: xanh biển, xanh lục, đen,…

Thuỷ Sinh Mộc Trong Chọn Màu Sắc

Áp Dụng Thủy Sinh Mộc, Nên Chọn Cây Cảnh Gì?

Cây thuộc hành Thủy: cây Phát Tài Búp Sen, cây Phát Lộc, các cây dòng họ Tùng (cây Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai,…),…  Vì Kim sinh Thủy nên gia chủ có thể chọn thêm cây thuộc hành Kim.

Cây thuộc hành Mộc: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Trường Sinh,… Những loại cây này rất tốt cho những người thuộc hành Mộc. Thủy sinh Mộc nên gia chủ chọn thêm cây thuộc hành Thủy để mang đến công việc thuận lợi nhất, tiền tài, sức khỏe,…

Áp Dụng Thuỷ Sinh Mộc

Ý nghĩa

Trên đây là những tin tức về ngũ hành tương sinh – Thủy sinh Mộc. Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi, quý độc giả sẽ có những kiến thức nhất định về mối tương sinh này cũng như ứng dụng trong đời sống hàng ngày để tài lộc gõ cửa, mang đến vượng khí cho gia đình.

Đánh giá post
logo thủy sinh

NGHỆ THUẬT THỦY SINH

Thủy sinh là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: PHONG THỦY, NỘI THẤT, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *