Cây Kim Tiền Thủy Sinh, Cách Trồng Cây Kim Tiền Trong Nước

Cách Trồng Cây Kim Tiền Thuỷ Sinh

Các bạn cũng đã biết. Cây cảnh hiện nay có một loại cây đang được rất nhiều người yêu thích. Mặc dù không phải loại cây nào cũng trồng được thủy sinh. Nhưng có thể nói là hầu hết các cây đều trồng thủy sinh được.

CÂY KIM TIỀN THỦY SINH

Kim tiền là loài cây cảnh, cây phong thuỷ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người làm nghề kinh doanh, buôn bán. So với trồng kim tiền bằng đất cổ điển. Thì trồng cây kim tiền thuỷ sinh đang là phương pháp cho hiệu quả trang trí cao hơn. Trong bài viết này, Thủy Sinh Đẹp sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Cây Kim Tiền Thủy Sinh Và Cách Trồng Cây Kim Tiền Trong Nước này nhé.

Cây Kim Tiền Thủy Sinh Là Gì

Cây kim tiền thủy sinh là cây kim tiền trồng trong nước. Thay vì trồng trong đất thì nước chính là môi trường để trồng cây kim tiền. Khi trồng cây kim tiền trong nước. Rễ cây sẽ được thả vào trong nước để hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cây. Để nước có đầy đủ dinh dưỡng cho cây hấp thu. Nước trồng cây cần được pha vào dung dịch thủy sinh – đây là một dung dịch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây có thể hấp thụ một cách nhanh chóng.

Khi trồng cây kim tiền trong nước. Thường cây sẽ được trồng trong các bình thủy tinh trong suốt để có thể nhìn thấy nguyên bộ rễ của cây. Chính sự độc đáo này khiến các cây thủy sinh nói chung. Có một vẻ đẹp hoàn toàn khác so với cây trồng trong đất.

Cây Kim Tiền Thủy Sinh

Đặc Điểm Của Cây 

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Có nguồn gốc từ Trung Phi. Đặc biệt ở Việt Nam, cây được ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà cây kim tiền thủy sinh mang lại.

Cây kim tiền có thể cao hơn 6m nếu sống ngoài môi trường tự nhiên. Thân cây kim tiền có thể cao đến 6m và rất bền chắc, dẻo dai. Tán cây hẹp và lá cây xòe rộng như một bàn tay, với một màu xanh quanh năm mà không hề thay đổi. Vì có rễ cây dài và chắc chắn nên cây kim tiền có tốc độ sinh trưởng cực kì nhanh.

Công Dụng Và Ý Nghĩa 

Trong Tiếng Hán Cây kim tiền có nghĩa: Kim là vàng, Ngân là bạc, ngụ ý là tiền của và tài lộc dồi dào. Theo các chuyên gia phong thủy. Cây kim tiền là một loại cây phong thủy cực kỳ tốt. Cây giúp hạn chế các vận xui rủi liên quan đến tiền bạc và mang lại sự may mắn về tiền tài, thịnh vượng. Ngoài ra, cây kim tiền cũng có ý nghĩa là sự sang trọng, uy quyền, bất khuất và kiên cường.

Cây Kim Tiền Thủy Sinh

Cách Trồng Cây Kim Tiền Thủy Sinh Trong Nước

Vì là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên việc trồng cũng cực kỳ đơn giản.

Bước đầu tiên chuẩn bị, bạn chắc chắn sẽ phải có một cây kim tiền và một chậu thủy tinh. Tất nhiên là không thể thiếu yếu tố nuôi cây là nước dinh dưỡng. Và cũng đừng quên hãy chuẩn bị thêm một cái giá đỡ cho chậu thủy sinh của mình.

Tiếp theo, hãy cho nước dinh dưỡng vào chậu thủy tinh sao cho lượng nước ngập xấp xỉ phần rễ của cây. Lưu ý, nước không được ngập quá phần rễ và không chạm thân để tránh cây bị thối rễ hay thối thân. Sau đó cho Cây kim tiền vào giá đỡ cố định lại bằng dây nhựa. Cuối cùng là đặt giá đỡ vào chậu trồng và cố định lại.

Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Thủy Sinh

  • Điều kiện nước

kim tiền được trồng theo phương pháp thủy sinh nên bạn không cần phải tưới nước cho cây. Thế nhưng, bạn cần phải thay nước cho cây thường xuyên bằng nước sạch, khoảng 10 ngày/lần. Nếu có thể bạn hãy thay nước cho cây bằng nước giếng hoặc nước có độ clo thấp. Vì nước máy sinh hoạt hằng ngày của chúng ta thường có độ clo cao nên nếu bạn thay bằng nước máy thì hãy để nước ngoài trời khoảng 1-2 ngày để chất clo có thể bay hết rồi cho vào chậu. Và đừng quên chỉ nên thay nước ngập xấp xỉ phần rễ của cây.

  • Chế độ ánh sáng

Cây kim tiền thủy sinh chịu nắng rất kém, không ưa sáng và ưa bóng râm. Vì vậy hãy đặt cây ở nơi có lượng ánh sáng khuếch tán khoảng 40 – 60%, tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển bình thường và tránh cho lá cây không bị vàng úa thì nên để cây ngoài trời hứng ánh sáng tự nhiên với chu kì 2-3 lần/1 tháng.

  • Nhiệt độ và độ ẩm:

Cây kim tiền có thể sinh trưởng ở nhiệt độ lên tới 40oC, nhưng nhiệt độ lý tưởng để cây kim tiền có thể phát triển và sinh trưởng tốt nhất là từ 18 – 30oC. Cây kim tiền cũng có thể sống trong môi trường máy lạnh. Tuy nhiên hãy lưu ý: Nếu để cây sống ở nhiệt độ dưới 15oC cây sẽ bị rụng là và ngủ đông và dưới 5oC cây có khả năng sẽ bị chết.

Cây Kim Tiền Thủy Sinh Hợp Mệnh Nào

Cây kim tiền có lá xanh tốt quanh năm. Với màu xanh lá nên cây kim tiền được đánh giá là cây có màu xanh là màu đặc trưng. Màu này với màu của thuộc tính mộc trong ngũ hành nên cây kim tiền được phong thủy học xếp vào nhóm cây thuộc tính mộc. Cây kim tiền trồng trong nước sẽ mang thêm thuộc tính thủy. Mà thuộc tính thủy lại hỗ trợ rất tốt cho thuộc tính mộc nên cây kim tiền trồng trong nước là cây hợp với người mệnh mộc nhất. Những người có mệnh khác mệnh mộc mặc dù cũng có thể trồng nhưng đều không thực sự hợp cho lắm.

Kết luận:

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một cây kim tiền thủy sinh rồi. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề tin tức liên quan đến cây kim tiền như cây kim tiền trồng trong nước được không thì hãy để lại comment để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *