Kỹ Thuật Trồng Cây Thủy Sinh Trong Bể Cá

Kỹ Thuật Trồng Cây Thủy Sinh Trong Bể Cá

Các bạn có thể dùng để làm vật trang trí cho phòng làm việc đều rất phù hợp. Mang lại sự tự nhiên và sắc thái cho ngôi nhà của bạn.

CÂY THỦY SINH

Bạn là người yêu thiên nhiên, cây cỏ thì trồng cây thủy sinh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng không chỉ đẹp mà còn được trồng đơn giản hoàn toàn đối với bạn.Trong bài viết này Thủy Sinh Đẹp sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng cây thủy sinh đơn giản nhất nhé.

Chuẩn Bị

 1. Bể cá
 2. Vật liệu phù hợp với cây – bùn phù sa, cát, đất sét
 3. Sỏi( không bắt buộc)
 4. Hệ thống lọc nước
 5. Cây thủy sinh nước ngọt
 6. Nguồn ánh sáng
 7. Cá nước ngọt
 8. Nước đã khử clo
 9. Muối dành cho bể cá hoặc muối kosher
 10. Vợt vớt cá
 11. Dụng cụ cạo rong
 12. Ống siphon

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Thủy Sinh

Cây thủy sinh là một loại cây cảnh, thường được trồng trong các bể cá, hồ thủy sinh, tạo điểm nhấn ấn tượng, giúp tô điểm thêm sắc xanh cho không gian sống của gia đình bạn. Cây thủy sinh rất đa dạng trong chủng loại, gồm cây thân bò, cây thân đốt, cây có củ,… Mỗi loại lại có một kỹ thuật trồng riêng, cụ thể như sau:

Loại cây có thân và cây thân đốt

Loại cây có thân thường được dùng để trồng hậu cảnh, độ dài ngắn thân khác nhau. Nên để cho đẹp mắt, thẩm mỹ, tự nhiên, bạn có thể trồng cây dài ở phía sau và cây thân ngắn hơn ở phía trước.

Loại cây thân bò

Với loại cây này, khi trồng bạn phải tách ra từng cành, thậm chí là cắt ngắn thành từng khúc, sau đó loại bỏ lá ở gốc và dùng nhíp gắp cây cắm xuống nền. Nên trồng cây với khoảng cách đều nhau khoảng 1 – 3 cm để đảm bảo không gian cho cây phát triển.

Loại cây nổi

Với loại cây này, phương cách trồng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tách những nhánh nhỏ hay phần thân cắt của cây và thả lên mặt nước. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển.

Loại cây có rễ củ hoặc rễ hình ống

Bạn chỉ cần trồng nguyên cây xuống nền bể kính. Có thể trồng trực tiếp bằng tay chứ không cần dùng nhíp gắp.

Một Số Lưu Ý Khi Trồng Cây Thủy Sinh

Khi trồng cây thủy sinh, nên trồng trực tiếp trên nền đáy bể, ẩn sâu trong sạn sỏi, cát để cây hấp thu dinh dưỡng và phát triển đều. Có thể trồng trong những bình nhỏ hoặc hồ thủy sinh.

Khi trồng, phải để một khoảng trống giữa gốc cây với phần lá cây để tránh tình trạng lá bị ngập lún, bị hỏng gây ô nhiễm môi trường nước.

Với những loại cây chỉ có thân mang lá không có rễ, khi trồng cần cắt hết các lá ở phía gốc và cắm thân xuống nền của bể. Các đoạn thân này sẽ nhanh chóng hình thành rễ để nuôi cây.

Một Số Lưu Ý Khi Trồng Cây Thủy Sinh

Chăm Sóc Cây Thủy Sinh

Cắt tỉa 

Nếu cây phát triển quá mạnh, nhanh, chia nhiều cụm, nên tách bụi và lấy bớt ra, hoặc cần cắt tỉa bỏ bớt thân già, lá úa; để chồi non mọc lên, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không chiếm nhiều diện tích bể kính

Thay nước cho cây thủy sinh

Để thay nước đầu tiên bạn cần cạo rong trên thành bể, sau đó dùng ống siphon để hút ra 10-15% lượng nước.

Có thể cung cấp thêm dung dịch trồng cây trong nước cho cây để cây sinh trưởng xanh tốt

Bổ sung phân bón 

 • Bổ sung fluorite trực tiếp vào lớp nền để cung cấp dinh dưỡng cho cây
 • Sử dụng các loại phân nền được đặt vào rễ cây và nhét bên dưới lớp nền để cung cấp dinh dưỡng cho cây
 • Phân nước là loại thích hợp cho loại cay không bám rễ vào lớp nền, bạn có thể sử dụng phân nước

Cung cấp co2 cho cây

Cung cấp thêm co2 cho cây hấp thụ và chuyển o2 bằng máy bơm co2 cho bể cá. Việc tạo thêm co2 kết hợp với ánh sáng để dẩy mạnh quá trinhg quang hợp, nghĩa là cây sẽ chuyển co2 thành oxi nhanh hơn

Kết luận

Cây thủy sinh là loại cây mềm mại di chuyển trong làn nước trong veo chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng, cuốn hút cho không gian nhà bạn. Và dù là trồng cây trong bể thủy sinh, bể cá hay hồ thủy sinh thì bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố trên.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *